Tải trọng làm việc của sling cáp cẩu hàng chịu ảnh hưởng từ đâu?

Sling cáp thép cẩu là một loại dây nâng hàng được gia công trực tiếp từ sợi dây cáp thép chịu lực, hỗ trợ nâng hạ hàng hóa rất được ưa chuộng trên thị trường. Chúng khá tiện dụng, linh hoạt và mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các lựa chọn sling cáp thép sao cho phù hợp với công việc, để mang lại hiệu quả làm việc tốt nhất.

Cách lựa chọn loại sling cáp cẩu phù hợp với mục đích sử dụng.

Sling cáp thép có độ bền và tính sử dụng rất cao, nhưng để chọn và sử dụng đúng mục đích, đem lại hiệu quả công việc tốt nhất, cần lưu ý một số vấn đề như sau:

▸ Lựa chọn theo thông số kỹ thuật, thiết kế sản phẩm.

Việc lựa chọn sling cáp thép cần đảm bảo phù hợp với trọng tải vật nâng và thiết bị nâng. Chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố là dây cáp cẩu sử dụng, kích thước vòng khuyên bấm chì, dạng sling, đường kính sợi cáp, chiều dài hoàn thiện của sling.

Sling cáp thép bấm chì 2 đầu mắt cứng

Chiều dài, thông số kỹ thuật chính là yếu tố quan trọng nhất. Nếu khách hàng lựa chọn sling quá dài sẽ gây hạn chế chiều cao nâng của thiết bị nâng hạ. Ngược lại, nếu sling quá ngắn sẽ khiến hệ số góc cẩu giảm làm ảnh hưởng đến tải trọng nâng của sling. Khi lựa chọn sling cáp, cần xác định chính xác các đặc điểm như: vị trí móc sling vào vật được nâng, kích cỡ của vật cần nâng, kích thước, chiều cao nâng tối đa của thiết bị nâng.

Sling cáp thép bấm chì 2 đầu mắt mềm

▸ Lựa chọn phụ kiện đi kèm.

Khi lựa chọn sling cáp thép, cần chú ý lựa chọn các phụ kiện đi kèm. Đó có thể là các phụ kiện như vòng xuyến, móc cẩu, ma ní… đều được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định về tải trọng làm việc, kích cỡ của sản phẩm để phù hợp với yêu cầu của người tiêu dùng.

Muốn sling cáp thép xây dựng hoạt động hiệu quả, cần chọn một số phụ kiện phù hợp với tải trọng làm việc của sling cáp, kích cỡ của sling và nhu cầu của người dùng.

Bạn không nên chọn Một số phụ kiện có kích cỡ hay khả nặng chịu lực bé hoặc lớn hơn so với dây cáp thép của sling cáp, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và cả tính an toàn sử dụng của sling khi nâng hạ và vận chuyển hàng hóa.

Việc cần thiết là chọn bộ phụ kiện đồng bộ về kích cỡ, khả năng chịu lực kéo và tương thích về khớp nối, chất liệu, hạn chế độ ma sát và gia tăng hiệu suất trơn tru khi nâng hạ hay neo kéo hàng hóa, máy móc.

Sling cáp thép hỗ trợ nâng cẩu hàng hóa tại xưởng

Do đó, khi lựa chọn phụ kiện cần chọn sao cho phù hợp nhất với sling đang sử dụng. Tránh lựa chọn các sản phẩm có kích thước hoặc sức chịu tải trọng thấp. Chính sự không đồng bộ này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng sản phẩm.

▸ Đường kính sợi dây cáp.

Kích thước hay đường kính của sợi cáp làm thành sling cáp thép sẽ quyết định đến tải trọng công việc của chính sling cáp khi dùng trong nâng tải hàng hóa. Khi đường kính cáp thép xây dựng một lớn thì trọng tải làm việc của sợi sling cáp sẽ càng cao.

Để xác định được kích thước sợi sling cáp thép xây dựng cần chọn, người dùng sẽ lại cần xác định tải trọng công việc của thiết bị nâng hạ, chọn sling cáp sao cho tải trọng làm việc to hơn tải trọng của vật nâng nhưng cần bé hơn tải trọng làm việc của thiết bị nâng hạ đó, vì còn cần trừ hao trọng tải cộng hưởng do rung lắc trong khi chuyên chở hàng hóa.

Dây cáp thép cẩu Hàn Quốc bấm chì sling

Đảm bảo được những yếu tố tác động đến chất lượng cao dùng để của sling dây cáp thép, bạn sẽ chọn được sling cáp đúng chất lượng cao, đúng yêu cầu để ứng dụng, không chỉ gia tăng hiệu suất trong nâng hạ hàng hóa, độ bền của sling cáp mà còn gia tăng tính an toàn về tài sản và con người khi ứng dụng.

Các yếu tố tác động đến tải trọng làm việc của sling cáp cẩu.

Tải trọng làm việc của sling cáp thép cẩu chịu sự ảnh hưởng từ một số yếu tố sau:

  • Đường kính sợi cáp: chúng quyết định chính tới trọng tải làm việc. Nếu đường kính cáp càng lớn thì trọng tải nâng đỡ của chúng càng cao.
  • Góc độ nâng: tải trọng làm việc của sản phẩm thường đạt mức chính xác nhất khi nâng theo phương thẳng đứng.
  • Khi xác định tải trọng làm việc, cần chọn tải trọng sao cho lớn hơn tải trọng của vật. Tuy nhiên cần đảm bảo nhỏ hơn tải trọng làm việc tối đa của thiết bị nâng do khi sử dụng, sản phẩm sẽ phải chịu thêm tải trọng cộng hưởng.
  • Chiều dài của sợi dây cáp thép sử dụng làm cấu tạo sling cáp là một trong Các yếu tố cực kỳ quan trọng hàng đầu quyết định chất lượng cao dùng làm thực tế theo nhu cầu của sling dây cáp thép. Nếu sling cáp quá dài sẽ hạn chế về chiều cao để nâng tải hàng hóa của Những thiết bị nâng hạ và gia tăng áp lực trên sợi cáp. Nhưng ngược lại, sling cáp quá ngắn thì hệ số góc cẩu của sling lại giảm, khiến tải trọng sling kém đi.
Bộ sling cẩu hàng 4 chân kèm ma ní

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://slingcapthep.com/

Mua bán cáp thép chất lượng số 1 TPHCM, cáp thép mạ kẽm, cáp thép bọc nhựa, cáp thép inox, cáp thép chống xoắn, Cáp thép miền nam chuyên tăng đơ cáp thép.

犀利士線上藥局

陽痿不舉是一件超級尷尬的事情,購買犀利士https://yescialis.com/,藥效36小時,讓你小弟弟告別不舉猛如虎。

犀利士有效治療陽痿,低劑量5mg是每日服用,壯陽藥對比https://yescialis.com/health/80,犀利士5mg副作用最小,每日定期服用。