Ứng dụng của dây cáp thép trong kéo xe?

Trong quá trình lưu thông các phương tiện giao thông, hư hỏng hay gặp sự cố là điều không thể tránh khỏi, bởi chúng bị tác động bởi rất nhiều yếu tố khác nhau từ môi trường bên ngoài như mưa bão, bùn lầy, sạc lỡ đất đá hay các chi tiết bên trong của xe bị hư hỏng nghiêm trọng không thể di chuyển xe được. Khi gặp các sự cố nghiêm trọng ngoài khả năng sửa chữa thì phải cần đến sự trợ giúp của từ một chiếc xe khác để kéo giúp.

Việc sử dụng một chiếc xe khác để kéo xe cần phải sử dụng đến các loại thiết bị phụ trợ chuyên dụng như dây cáp thép, dây cáp vải, dây xích, ma ní, móc cẩu để hỗ trợ liên kết hai xe với nhau bền chắc, đảm bảo không bị bung ra trong quá trình kéo xe, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

sling-cap-thep-keo-xe
Sling cáp thép kéo xe

Dây cáp thép được sử dụng trong kéo xe như thế nào?

Thông thường trên xe nào cũng sẽ có một móc kéo ở đầu và đuôi xe để có thể kéo các xe khác hoặc nhận sự giúp đỡ của từ xe khác. Dây cáp thép có nhiệm vụ kết nối hai xe với nhau nhờ sự hỗ trợ từ ma ní, móc cẩu. Các sợi cáp sẽ được gia công bấm chì (sling cáp thép) hoặc dùng ốc xiết cáp để tạo vòng khuyên ở hai đầu sợi cáp để dễ dàng móc nối vào các vật khác. Đầu cáp phải luôn chắc chắn, đảm bảo không bị bung ra trong khi kéo xe. 

sling-cap-thep-keo-xe-tai
Dây cáp thép hỗ trợ kéo xe an toàn

Sử dụng loại cáp thép nào để kéo xe?

Lựa chọn loại cáp thép kéo xe phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại xe, tải trọng, kích thước của xe. Cụ thể:

  • Các loại xe có tải trọng dưới 1 tấn (xe bán tải, xe ba gác, xe tải nhỏ): thường sử dụng các loại cáp thép bọc nhựa, cáp cẩu đường kính từ 8mm đến 16mm.
  • Các loại xe có tải trọng lớn hơn 1 tấn: (xe tải chở hàng, các loại máy móc công trình, xe đầu kéo): thường sử dụng các loại cáp thép bện từ nhiều tao chịu lực cao, đường kính từ 16mm – 60mm, tùy thuộc vào tải trọng của từng loại xe.

Sử dụng dây cáp để kéo xe có nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Sợi cáp bền chắc, độ co giãn thấp, chịu lực cao, khó bị đứt đột ngột trong quá trình sử dụng.
  • Chiều dài linh động, dễ dàng sử dụng móc nối, kéo được nhiều tải trọng khác nhau, sử dụng được trong mọi môi trường làm việc.
  • Tiện lợi, dễ dàng di chuyển, thời gian sử dụng lâu dài, chi phí bỏ ra thấp nhưng hiệu quả mang lại rất lớn.
cap-thep-keo-xe
Dây cáp thép bọc nhựa sử dụng trong kéo xe
sling-cap-thep
Dây cáp thép chịu lực bấm chì sử dụng trong kéo xe
Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q chuyên cung cấp và gia công các loại dây cáp thép chuyên sử dụng trong kéo xe với đầy đủ chủng loại, kích cỡ, xuất xứ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng từ các loại xe nhỏ cho đến những loại xe tại trọng lên đến vài chục tấn.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ theo chi tiết bên dưới:

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q
Địa chỉ: 18B Đường 40, Khu Phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305
Email: [email protected]
Website: http://capthepxaydung.vn

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *